top of page

Musical Archives 

For more music, please subscribe our channel and visit our facebook page

  • Wix Facebook page
  • Wix Twitter page

SPECIAL PROJECT  นางฟ้า ภาษามือ 

การทำงานครั้งนี้เราได้รับมอบหมายจากซีเอ็มโอ ออกาไนเซอร์ ให้ทำงานพัฒนาละครภาษามือร่วมกับสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงในวันภาษามือโลก คือ วันที่ 23 กันยายน ที่ลิโด้ คอนเนคท์ นายกสมาคมคือ คุณเจ วิทยุต บุนนาค เป็นผู้คิดสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ โดยมี ล่ามในการสื่อสารระหว่างทีมเราและนักแสดงหูหนวก คือ คุณคมคิด ศันสนะเกียรติ และเจ้าหน้าที่อีกหลายท่าน จุดประสงค์ในการทำละคร คุณเจได้บอกตั้งแต่ต้นเลย คือ ต้องการให้นักแสดงหูหนวกเป็นตัวละครเอกด้วย และให้มีนักแสดงหูหนวกอยู่ในทุกฉาก เพื่อพิสูจน์ว่า เราทั้งหูหนวกและหูปรกติ สามารถทำงานร่วมกันได้โดยราบรื่น เราตัดสินใจเลือกนางฟ้า เดอะ มิวสิคัล ปรับเป็นบทพิเศษสำหรับการแสดงครั้งนี้ เพราะอยากให้ผู้ชมเด็กหูหนวกได้ดูกันด้วยค่ะ

แม่นาค  เดอะ มิวสิคัล  

บทละคร "แม่นาค เดอะ มิวสิคัล" เขียนขึ้นจากการตั้งคำถามว่าแม่นาคเป็นใครมาจากไหน ทำไมจึงมาอยู่ที่พระโขนง เพราะอะไรแม่นาคจึงขึ้นชื่อว่าดุร้ายเกินผีตายทั้งกลมตนอื่นๆ ในยุคนั้น ทำไมแม่นาคจึงรักพ่อมากมากจนไม่อาจตัดใจทิ้งพ่อมากไปได้ และเพราะอะไรวิญญาณแม่นาคจึงจากไปในที่สุด

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี แสงเสรีชน,
พลรักษ์ อมาตย์ธฯเสฐ, ระพีเดช กุลบุศม์ และ ดำริห์ บรรวิทยกิจ   อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ
 กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ  กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์ 

นำแสดง ธีรนัยน์ ณ หนองคาย มณีนุช เสมรสุต กนกฉัตร มรรยาทอ่อน นรินทร ณ บางช้าง อรวรรณ เย็นพูนสุข ภคมน บุณยะภูติ เสกรัก ชัยศรสรายุทธ ญาณี ตราโมท เด๋อ ดอกสะเดา ศรัณย์ ทองปาน ดิษย์กรณ์ ดิษยนันท์

16 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม  2562  ณ เอ็มเธียเตอร์ 

น้ำเงินแท้  เดอะ มิวสิคัล 

น้ำเงินแท้ เดอะ มิวสิคัล น้ำเงินแท้ (จากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ของ วินทร์ เลียววาริณ) เล่าเรื่องของตัวละคร ชื่อ ต้นแสง นักเขียนคอลัมน์การเมืองในหนังสือพิมพ์ ในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่ชีวิตผกผันต้องไปติดคุกร่วมกับผู้ต้องหาคดีกบฏบวรเดช ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำความผิดใดๆ เลย เพียงเพราะปากกาของเขาด้ามเดียวที่ไปตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้ชะตาชีวิตเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี แสงเสรีชน,
ธัญญ์ อ่อนวิมล, พงศ์พูน พิบูลย์เกษตรกิจ, ภูดินันท์ ดีสวัสดิ์มงคล   อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ 
กำกับลีลา วิภาวี ปทุมพงศ์

นำแสดง เขมวัฒน์ เริงธรรม ทรงสินธ์ ศิริคุณารัศม์ อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี จิตรคุปต์ สุนทรศิลป์ชัย สาธิดา พรหมพิริยะ ทิพย์อาภา ชื่นประดิษฐ์

ดิษย์กรณ์ ดิษยนันท์ ศรัณย์ คุ้งบรรพต กรกวรรษ ศิลปี ศุษณะ ทัศน์นิยม เสกรัก ชัยศรศรายุทธ คริส เดกอง ทชภณ ประภานนท์ ศิริชัย เจริญกิจธนกุล นวปฎล มิ่งทุม พัชราวลี ดำรงค์ธรรมประเสริฐ

24 25 31 สิงหาคม 1 8 9 กันยายน   2562  ณ เอ็มเธียเตอร์ 

นางฟ้า เดอะ มิวสิคัล 

เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ นางฟ้าบนสวรรค์ที่เบื่อกับการอยู่เฉยๆ สวยๆ บนสวรรค์ไม่มีอะไรทำ เพียงเพราะปัจจุบันนี้ไม่มีมนุษย์คนไหนเชื่อในนางฟ้า เธอจึงลงมาในโลกมนุษย์เพื่อมาหาคนที่เชื่อนางฟ้าและขอพรจากเธอ

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี แสงเสรีชน,
พลรักษ์ อมาตย์ธนเสฐ, ธัญญ์ อ่อนวิมล  อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ  กำกับลีลา วิภาวี ปทุมพงศ์

นำแสดงอลิสซาเบธ เรืองกฤตยา เขมวัฒน์ เริงธรรม นิศาชล สิ่วไธสง ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล เสกรัก ชัยศรสรายุทธ กรกวรรษ ศิลปี ศรัณย์ ทองปาน พัชราวลี ดำรงค์ธรรมประเสริฐ ภคมน บุณยะภูติ แวววาว สุริยะรังสี แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ รติพันธ์ พันธ์พินิจ ศุษณะ ทัศน์นิยม ศิริชัย เจริญกิจธนกุล นิธิวดี ตันงามตรง วิทวัส ทีทา ก่อ กมลพัฒนะ

15 - 30  มิถุนายน  2562  ณ เอ็มเธียเตอร์ 

ซ้อน A New Musical

“ซ้อน” เป็นเรื่องเล่าของ ”บ้านธรรมดาหลังหนึ่ง”ที่ซ้อนทับด้วยภาพชีวิตของผู้คน 4 เจนเนอเรชั่น
ซึ่งเกี่ยวข้อง ผูกพันกันทางสายเลือดโดยมีความลับดำมืดที่ถูกเก็บงำมาร่วมศตวรรษที่รอคอยวันเวลากลับมาคลี่คลายสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีต
ผ่านชิ้นส่วนแห่งความทรงจำที่ทิ้งร่องรอยปริศนาให้ทุกท่านร่วมคาดเดาพร้อมติดตามด้วยความระทึกไปกับเรื่องราวของชะตาชีวิต ความตาย

ความรักและการให้อภัยที่ผูกพันทับซ้อนกันในระยะเวลาที่ยาวนาน

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี แสงเสรีชน
อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ 

นำแสดง มณีนุช เสมรสุต , ธีรนัยน์ ณ หนองคาย , ภคมน จึงไพศาล ,ศรัณย์ คุ้งบรรพต , อลิสซาเบธ เรืองกฤตยา , อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี, เขมวัฒน์ เริงธรรม , แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ ทรงสินธ์ ศิริคุณารัศม์, ภคมน บุณยะภูติ, ธนษิต จตุรภุช, วสุธิดา ปุณวัฒนา , นวปฎล มิ่งทุม ,พัชราวลี ดำรงธรรมประเสริฐ

14 กรกฎาคม - 29 กรกฎาคม 2561  ณ เอ็มเธียเตอร์ 

มอม เดอะ มิวสิคัล

มิวสิคัลเรื่องนี้ เล่าผ่านมุมมองของมอม สุนัขพันธุ์ผสม ในเหตุการณ์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งแต่เล็กมอมอาศัยอยู่กับนาย นายผู้หญิง และหนู ลูกสาวของนายกับนายผู้หญิง ซึ่งเป็นครอบครัวที่อบอุ่น มีชีวิตที่สุขสบาย มอม มีความสุขมาก โลกของมอม มีแค่นายและครอบครัวเท่านั้น แต่แล้ว โชคชะตากลับนำพาความเศร้าโศกมาให้ ด้วยเหตุภาวะสงคราม นายจำต้องจากบ้านและครอบครัวไปร่วมรบ ก่อนจากไปนายสัญญาว่าจะกลับมา ให้มอมคอยดูแลนายผู้หญิง และหนู ให้ดี แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็แปรเปลี่ยนไป ทุกสิ่งเริ่มไม่เหมือนเดิม ทั้งมอมและนายผู้หญิง มีชีวิตอยู่ได้ด้วยความรักและความหวังในการรอการกลับมาของนายผู้ชาย....
       
 ดรีมบอกซ์ ได้ออกแบบ “หุ่นเชิดกลไก” ขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อผสมผสานในหลายๆ เทคนิคของการเชิดหุ่น puppet ไว้ด้วยกัน ซึ่งทีมงานและนักแสดงต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อทำให้บรรดาเหล่าหมาต่าง ๆ ที่เป็นตัวละครเอกในเรื่องมีชีวิต สามารถโลดแล่นอยู่บนเวที และถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

แสดงเมื่อวันที่  8 - 24 มกราคม 2559  และ  Restage  วันที่ 23-24 กรกฎาคม 2559 

 

บทประพันธ์ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี  สุธี แสงเสรีชน
อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์

นำแสดงโดย  ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, พิจิกา จิตตะปุตตะ, จิตรคุปต์ สุนทรศิลป์ชัย, ทรงสินธ์, ศิริคุณารัศม์ ณ เอ็มเธียเตอร์

นางพญางูขาว เดอะ  มิวสิคัล 
 

จากวรรณกรรมอมตะของจีน ที่ได้รับการค้นพบในยุคราชวงศ์หมิง เรืองราวโศกนาฏกรรมความรักต่างเผ่าพันธ์ุของงูขาวกับบัณฑิตหนุ่ม การต่อสู้ระหว่างความรัก กับ กฏเกณฑ์แห่งจักรวาล  ไม่ว่าจะมนุษย์หรืองูก็ไม่ต่างกัน ต่างก็มีเลือดเนื้อ มีวิญญาณ และ จิตใจ เลือดในกายนั้นอาจเย็นเยียบกว่า แต่ก็แดงดังชาดทาไม่ต่างกัน

 

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ   ประพันธ์ดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย กำกับดนตรี  สุธี แสงเสรีชน
อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์
นำแสดง   ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ, ธานี พูนสุวรรณ, นิธิวดี ตันงามตรง, ศิริชัย เจริญกิจธนกุล และ  นิศาชล สิ่วไธสง (เนสท์ AF9)
 
ดรีมเกิร์ลส   DREAMGIRLS 
เรื่องราวของการเดินทางตามความฝัน ของ นักร้องสาว 3 คนในนาม The Dreamettes ดีน่า, เอฟฟี่ และลอร์เรลล์ ภายใต้การดูแลของผู้จัดการวง เคอร์ติส เทย์เลอร์ จูเนียร์ พวกเธอเริ่มจากการเป็นนักร้องแบ็คอัพของศิ­ลปินชื่อดัง จิมมี่ เออร์ลี่ ก่อนจะมาโด่งดังในนาม The Dreams แต่ความสำเร็จไม่่ได้มาง่าย ๆ สิ่งที่ต้องสูญเสีย และสิ่งที่ได้มา มันคุ้มค่ากันหรือไม่
 
Book and Lyrics by  Tom Eyen   Music by  Henry Krieger  Original Broadway production Directed and Choreographed by Michael Bennett  Orchestrations by Harold Wheeler
Produced on Broadway by Michael Bennett Robert Avian Geffen Records and The Shubert Organization


บท และคำร้องภาษาไทย  ดารกา วงศ์ศิริ     ควบคุมการผลิต สุวรรณดี จักราวรวุธ     กำกับการแสดง ดุลย์ทัศน์ วศินะจินดาแก้ว    กำกับดนตรี สุธี แสงเสรีชน
อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์
นำแสดง   ธนพร แวกประยูร   พิจิกา จิตตะปุตตะ   ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล   วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์   ศรัณย์ ทองปาน   คริส เดกอง (คริส love is)   ธนษิต จตุรภุช (ต้น AF8)                    กฤษมงคล ศิลปี (กฤษ AF 6)  และ   ขวัญแก้ว คงนิสัย

 

ปริศนา เดอะ มิวสิคัล

 

มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ฯ เสนอ ละครเวที "ปริศนา เดอะ มิวสิคัล" อำนวยการผลิต GEN4 ดำเนินการผลิต ดรีมบอกซ์ 

"ปริศนา เดอะ มิวสิคัล" ละครละเมียดที่จะเบียดหัวใจผู้ชมด้วยบรรยากาศสุนทรียะที่งดงามแห่งทศวรรษที่ 40 

 

บทและคำร้อง ดารกา วงศ์ศิริ  กำกับการแสดง สุวรรณดี จักราวรวุธ กำกับดนตรี  ประพันธ์ทำนอง สุธี แสงเสรีชน

อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์

 

นำแสดง อลิสซาเบธ สิทธิเจริญยศ  ภพธร สุนทรญาณกิจ  ณัฏฐ์  ทิวไผ่งาม  วิวิศน์ บวรกีรติขจร  ภคมน บุณยะภูติ  คนึงพิมพ์ พรมกร  ศิริพรรณ นำเจริญสมบัติ  มณีรัตน์ ศรีจรูญ  ศิรินทรา นิยากร  นรินทร ณ บางช้าง และ ศรัณย์ คุ้งบรรพต

 

FAME THE MUSICAL

 

Fame the Musical สะท้อนความมุ่งมั่นทุ่มเท ความทะเยอทะยาน และความสำเร็จที่ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อย­ยาก ซึ่งต้องผ่านบททดสอบที่เข้มข้นก่อนจะก้าวไปสู่­บทพิสูจน์ของการเป็น "ศิลปินตัวจริง"

จากละครเพลงบรอดเวย์อมตะโด่งดัง มาแสดงในแบบฉบับภาษาไทย
 

Conceived and Developed by David De Silva Book by Jose Fernandez Lyrics by Jacques Levy Music by Steve Margoshes
Title Song "FAME" written by Dean Pitchford and Michael Gore

บทและคำร้องภาษาไทย ดารกา วงศ์ศิริ  กำกับการแสดง สุวรรณดี จักราวรวุธ  กำกับดนตรี สุธี แสงเสรีชน

อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์
นำแสดง  มณีนุช เสมรสุต  ธีรนัยน์ ณ หนองคาย  ภาณุเดช วัฒนสุชาติ  เค็นเน็ธ วัน  ณัฐ ศักดาทร  กฤตินท์ เกียรติเมธา  รัชพล แย้มแสง  ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม  ธรรศภาคย์ ชี  รฐา โกกิลานนท์  สมฤทัย พรหมจรรย์  วสุธิดา ปุณวัฒนา  อลิสซาเบธ สิทธิเจริญยศ และ แอริคา สุนารี คัมมิ่งส์ส์

น้ำใสใจจริง เดอะ มิวสิคัล

 

จากบทประพันธ์ของ ว. วินิจฉัยกุล ดรีมบอกซ์ได้รับเกียรติจากท่านผู้ประพันธ์มอบโอกาสให้นำเสนอเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้เป็นละครเพลงสนุกสนานสดใสปลายยุค 60 ที่พาท่านผู้ชมให้โลดแล่นไปกับเรื่องราวของ โจม ครีม ทัดภูมิ อ้อมพร และผองเพื่อน เรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวที่เพิ่งก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย รอยต่อของช่วงวัยผ่านที่จะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่  เป็นความทรงจำที่สดใส สนุกสนาน เต็มไปด้วยความจริงใจ คืนวันที่มิตรภาพเบ่งบานไร้ซึ่งผลประโยชน์อื่นใด ได้กลายเป็นช่วงเวลาซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนความทรงจำอันงดงามที่ผ่านพ้นไปอย่างไม่อาจหวนคืนของหลายๆคน

 

บทประพันธ์ ว. วินิจฉัยกุล บทและคำร้อง ดารกา วงศ์ศิริ  กำกับการแสดง สุวรรณดี จักราวรวุธ กำกับดนตรี  ประพันธ์ทำนอง สุธี แสงเสรีชน

อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล

 

เรื่องราวชีวิตหลังความตายของนาคถูกโจษจันเล่าขานจนเกิดเป็นตำนานผีดุแห่งท้องทุ่งพระโขนง คำร่ำลือจากปากต่อปากของผู้คนตอกย้ำความเชื่อในความเฮี้ยนดุร้ายของแม่นาคจนกลายเป็นสุดยอดตำนานผีไทยอมตะ ทว่ายังมี ความจริงอีกด้าน ที่เกิดขึ้นได้ในสังคมไทยทุกยุคทุกสมัย ซึ่งอาจเป็นคำตอบที่น่าเชื่อว่า ทำไมแม่นาคถึงยังไม่พร้อมจะยอมตาย

 

บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ ประพันธ์ดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย ร่วมด้วย  สุธี แสงเสรีชน และ พลรักษ์  โอชกะ
 กำกับดนตรี  สุธี แสงเสรีชน อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กำกับการร้อง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับลีลา  พจน์ ครองสิริวัฒน์
 
Read more about แม่นาค เดอะ มิวสิคัล
- บทความจากผู้ประพันธ์บทและคำร้อง  โดย ดารกา วงศ์ศิริ    http://maeenak.blogspot.com/2009/05/blog-post_20.html 
- บทความจากผู้ประพันธ์ดนตรี โดย ไกวัล กุลวัฒโนทัย    http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=kaiwanmusic&date=09-07-2009&group=1&gblog=1
 

 

คู่กรรม เดอะ มิวสิคัล

 

บทประพันธ์อมตะตลอดกาล โดย ทมยันตี ที่สร้างความตราตรึงใจให้กับนักอ่านชาวไทยตลอดมา เรื่องราวที่ชวนให้นึกถึงความเศร้าใจของสงคราม

ที่ไม่ว่าใคร ก็ไม่อาจเลือกชะตาชีวิตของตนเองได้ ความรัก ความผูกพัน และสัญญา รักสามเส้าระหว่างโกโบริ อังศุมาลิน และ วนัส

 

บทประพันธ์ ทมยันตี   บทและคำร้อง  ดารกา วงศ์ศิริ กำกับการแสดง   สุวรรณดี จักราวรวุธ 
ประพันธ์ดนตรี  ไกวัล กุลวัฒโนทัย ร่วมด้วย  สุธี แสงเสรีชน และ  พลรักษ์  โอชกะ   กำกับดนตรี  สุธี แสงเสรีชน อำนวยเพลง ดำริห์ บรรณวิทยกิจ
 
 คู่กรรม เดอะ มิวสิคัล
- เบื้องหลังการทำงาน    http://koogam.blogspot.com/
 

 

bottom of page